Logo Điện Lạnh Chika

Nguyên nhân và cách sửa dàn lạnh điều hoà bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước là một trong những sự cố thường gặp và gây phiền phức cho người sử dụng. Nguyên nhân dàn lạnh của máy lạnh bị chảy nước có thể do nhiều yếu tố khác nhau, như lỗi lắp đặt, lưới lọc bị bẩn, ống thoát nước bị nghẹt, quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc máy lạnh bị thiếu gas. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục hiệu quả khi máy lạnh bị chảy nước.

Các nguyên nhân làm dàn lạnh máy lạnh chảy nước

1. Lỗi lắp đặt

Đây là nguyên nhân phổ biến khi máy lạnh mới mua hoặc mới lắp đặt bị chảy nước. Nếu ống thoát nước bị dốc, nghẹt máng nước sau hoặc không được kết nối chặt chẽ với ống xả ra ngoài, sẽ khiến cho nước không thoát được mà tràn ngược lại vào trong dàn lạnh. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại kỹ thuật lắp đặt và điều chỉnh lại vị trí của ống thoát nước sao cho có độ dốc hợp lý và không bị tắc nghẽn.

2. Lưới lọc bị bẩn

Lưới lọc là bộ phận quan trọng giúp loại bỏ bụi bẩn và các tác nhân gây hại trong không khí. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lưới lọc sẽ bị bám đầy bụi và cản trở luồng không khí thoát ra từ dàn lạnh. Khi đó, hơi lạnh sẽ đọng lại thành giọt nước và chảy xuống sàn nhà. Để khắc phục, bạn cần vệ sinh lưới lọc thường xuyên (ít nhất 3 tháng một lần) bằng cách tháo ra và rửa sạch với nước.

3. Ống thoát nước bị nghẹt

Ống thoát nước có chức năng đưa nước từ dàn lạnh ra bên ngoài. Nếu ống thoát nước bị nghẹt do bụi bẩn hoặc côn trùng chui vào, sẽ làm cho nước không thoát được mà tràn ngược lại vào trong dàn lạnh. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và rửa sạch ống thoát nước bằng cách dùng bơm áp lực hoặc dây thép để đẩy các vật cản ra khỏi ống.

4. Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh có tác dụng thổi hơi lạnh ra khỏi máy và duy trì luồng không khí thông thoáng. Nếu quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quay yếu do mòn carbon hoặc hư tụ điện, sẽ khiến cho dàn lạnh không thể làm mát được và bị đóng tuyết. Khi tuyết tan chảy, sẽ tạo thành giọt nước và rơi xuống sàn nhà. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và thay thế quạt dàn lạnh hoặc các linh kiện liên quan.

5. Máy lạnh bị thiếu gas

Gas là chất làm lạnh quan trọng trong máy lạnh. Nếu máy lạnh bị xì gas hoặc thiếu gas do xì mọt ống đồng, hở đầu tán hoặc xì dàn lạnh hay dàn nóng, sẽ gây ra hiện tượng đông đá trên dàn lạnh. Khi đó, nước sẽ không thể chảy xuôi theo máng hứng mà bị tuyết ngăn lại và nhỏ trực tiếp xuống phòng. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và xử lý nguyên nhân xì gas cũng như bổ sung thêm gas cho máy.

Chuyên sửa máy lạnh chảy nước trong nhà

Đó là những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh bị chảy nước trên dàn lạnh mà bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất, bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Bạn đang gặp phải tình trạng dàn lạnh của máy lạnh bị chảy nước và không biết phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Chika để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình và giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa các loại máy lạnh. Chúng tôi sẽ đến tận nơi kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố cho bạn một cách an toàn và tiết kiệm. Điện Lạnh Chika cam kết mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá miễn phí. Điện Lạnh Chika – địa chỉ tin cậy cho mọi gia đình!